Giới thiệu

Kính Gửi Quý Vị             ngày 25 tháng 4 năm 2020

Giới Thiệu về việc Thành Lập Hội Người Việt Nam tại tỉnh Shizuoka và Chứng Nhận của Đại Sứ Nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản

Thời Tiết cuối Thu, Kính chúc quý vị luôn luôn mạnh khỏe.

Cảm ơn quý vị vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Số người việt tại Nhật Bản ngày càng gia tăng, tổng thể đã lên tơi con số 300.000 người.

Hiện nay trên toàn nước Nhật đang bị trì trệ về hoạt động kinh tế và hoạt động xã hội do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chỉ mong cho đại dịch qua nhanh từng ngày.

Mới đây, Hội người Việt Nam tại tỉnh Shizuoka (gọi tắt là VN Shizuoka) đã được thành lập và nhận giấy chứng nhận quyết định thành lập từ Đại Sứ Vũ Hồng Nam. Đây là hội chính thống nhận chỉ đạo trực tiếp từ Đại Sứ Quán nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản.

Hội do cộng đồng người Việt Nam đang sống tại tỉnh Shizuoka tổ chức, Trụ sở được đặt tại Thành Phố Fukuroi.

Thành Phố Fukuroi là nơi có Bia Đá Lịch Sử 100 năm do nhà cách mạng Phan Bội Châu dựng lên để thể hiện lòng biết ơn tới Bác Sỹ Asaba Sakitaro đã nghĩa hiệp đã cứu giúp.

Thành Phố Fukuroi là nơi có duyên với phong trào cách mạng cảu Việt Nam và cũng là bằng chứng cho tình hữu nghị của Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy Hội đã quyết định đặt trụ sở tại đây.

Mục đích của Hội là gây dựng tình đoàn kết cộng đồng, thông qua các hoạt động Phúc Lợi, Giao Lưu Văn Hóa, Thể Thao để thúc đẩy tình hữu nghị với địa phương và hỗ trợ cho công cuộc xây dựng xã hội Đa Văn Hóa.

Là Hội vừa mới được thành lập còn non yếu nên rất muốn nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh Shizuoka, Thành Phố Fukuroi, Hội Hữu Nghị Việt Nam Fukuroi, các cơ quan đoàn thể và quý vị để có thể góp phần phát triển giao lưu Việt Nam và Nhật Bản.

Hội dự định mời Đại Sứ Nam và mở Buổi Lễ ra mắt thành lập Hội nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã phải hoãn lại. Chúng tôi xin gửi lời giới thiệu qua văn bản như thế này. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý vị. Mong quý vị chú ý tới dịch covid-19 và luôn giữ gìn sức khỏe

Hội:  Hội Người Việt Nam tại tỉnh Shizuoka(viết tắt: VN Shizuoka)

Đại Sứ Quán Nước CHXHCN Việt Nam Chứng Nhận

Mục Đích: Hỗ trợ giao lưu cộng đồng người Việt nam. Nâng cao tình Hữu nghị với địa phương thông qua giao lưu VănHóa, Thể Thao và Giáo Dục

Tổ Chức :14 người Việt Nam gồmChủ Tịch, Phó Chủ Tịch, Ủy Viên BCH, 3 công ty Cố Vấn(cả Người Nhật)

Trụ Sở: Shizuoka Ken Fukuroi Shi Takao Cho 6-2 Takushin 203

Số Điện Thoai: 0538 – 74 – 5679      di động: 090 – 3423 – 3735

Hội Người Việt Nam tại tỉnh Shizuoka(VNShizuoka

Chủ Tịch Đoàn Sơn Tùng

Ủy Viên BCH hội Hữu Nghị Việt Nam Fukuroi

Ảnh 1: Nhận quyết định Thành Lập(tại Đại Sứ Quán Việt Nam)

Ảnh 2: Giấy Chứng Nhận từ Đại Sứ Vũ Hồng nam